An ninh - Quốc phòn

Chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông

10/11/2023 - 16:47

Tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiện nay, Phòng đang tập trung chỉ đạo các điểm trường chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về An toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Theo đó, Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trực thuộc tổ chức giáo dục học sinh có ý thức chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông, không để tình trạng học sinh vi phạm pháp luật An toàn giao thông. Đối với các học sinh vi phạm và cố tình vi phạm, nhà trường phải đưa vào diện xem xét đánh giá kết quả hạnh kiểm/rèn luyện trong học kỳ và cuối năm học theo quy định. Việc nhắc nhở học sinh chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông được thực hiện thường xuyên thông qua các giờ dạy, sinh hoạt lớp đầu buổi.

Tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc không giao xe gắn máy, xe mô tô trên 50 cm3 cho con em mình khi chưa có giấy phép lái xe. Tổ chức cho học sinh ký cam kết với nhà trường về việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Chủ động phối hợp với các trường gần nhau trên cùng địa bàn để bố trí giờ tan trường lệch nhau; mở cổng phụ khi tan trường nhằm tránh hiện tượng ùn tắc giao thông. Xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông, đảm bảo: Học sinh phải tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông khi vào trường học (đội mũ bảo hiểm theo quy định; không đi xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe…). Phối hợp với Công an xã, thị trấn để đảm bảo các đoạn đường xung quanh, dẫn đến cổng trường học thông thoáng, không có hiện tượng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Hiệu trưởng các trường phổ thông thực hiện cam kết với lãnh đạo Phòng GDĐT Hoài Ân thực hiện tốt các nội dung trên.