Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

Hoài Ân: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chung tay phòng chống dịch Covid-19

01/11/2023 - 14:56

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tại Thị xã Hoài Nhơn số ca nhiễm Covid-19 có chiều hướng gia tăng. Để góp phần thực hiện hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể.

Theo chức năng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức phong phú; đặc biệt là tuyên truyền đến từng hộ gia đình, tại các điểm chợ truyền thống, tuyên truyền trực quan, lưu động. Đồng thời, đề nghị tất cả hội viên thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5k”, khai báo y tế điện tử, cài đặt ứng dụng Bluezone, quét mã QR Code…tích cực tham gia Tổ Covid cộng đồng, giám sát người đến/về địa phương và giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Ngoài ra, Hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các ngành chức năng tổ chức trên 30 buổi dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư và huy động 25 cán bộ, hội viên tham gia dọn vệ sinh tại khu cách ly tập trung của huyện; trao tặng trên 01 nghìn khẩu trang, 380 kính chắn giọt bắn cho các Tổ, Đội phòng, chống dịch bệnh và tiểu thương tại các điểm chợ; tổ chức đến thăm, tặng quà, động viên tinh thần các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong thời gian đến, các cấp hội tiếp tục xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, cấp bách; tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp thiết thực để phòng chống dịch, đặc biệt là mạnh công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực để chung tay, tiếp sức phòng chống dịch dịch.

Mỹ Hậu