Tổ chức Ngày hội tuổi trẻ Hoài Ân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

10/11/2023 - 16:18

Chiều ngày 9.10, trại trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Huyện đoàn tổ chức Ngày hội tuổi trẻ Hoài Ân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 (ngày 10.10). Tham dự có trên 200 đoàn viên, thanh niên.

Bộ phận chuyên môn Công an huyện hỗ trợ đoàn viên kích hoạt tài khoản VneID mức độ 2

Tại Ngày hội, đội thanh niên tình nguyện và bộ phận chuyên môn Công an huyện đã hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, học sinh kích hoạt tài khoản VneID mức độ 2 và tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến bằng tài khoản VneID mức độ 2, cài đặt thanh toán điện tử, cài đặt sim điện thoại chính chủ, sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản, chứng thư số và một số dịch vụ công thiết yếu.

Việc tổ chức Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân về các lợi ích của việc tham gia thực hiện dịch vụ trực tuyến, ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số để định hướng hành vi, hình thành thói quen sử dụng. Đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích, năng động, sáng tạo và chủ động của đoàn viên, thanh niên; thực hiện hiệu quả phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một chiến sĩ xung kích, gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ trực tuyến, sản phẩm số”.

Tống Bình